Web
Analytics Made Easy - StatCounter

Somatosan

Mã sản phẩm: SP678

Somatosan được sử dụng điều trị trong viêm tụy cấp, xuất huyết tiêu hóa do vỡ tĩnh mạch thực quản, dự phòng các biến chứng hậu phẫu sau khi phẫu thuật tụy tạng, tiêu hóa, cháy máy khối u đường tiêu hóa. 

665.000₫
Còn hàng
Số lượng
 
1
 
Giá bán theo:

Cam kết hàng chính hãng

Giá theo theo hộp rẻ hơn. Ưu tiên bán tại Nhà thuốc, nếu giao hàng khách chịu tiền cước theo giá Bưu điện. Không đúng hàng không nhận.

Cam kết chính hãng. Vui lòng lưu lại vỉ vỏ, nhãn, bao bì sau khi sử dụng để đối chiếu thuốc "song hành", xách tay, không rõ nguồn gốc.Lưu ý tình trạng hàng hóa

Vui lòng liên hệ để kiểm tra hàng có sẵn trước khi đến cửa hàng thuốc hiếm, số lượng hạn chế.

Phí ship tính theo các dịch vụ giao hàng thông thường

Một số thuốc cần bảo quản lạnh hoặc cồng kềnh nên giá cước có thể thay đổi

Thuốc xuất hoá đơn khi yêu cầu (tính phí dịch vụ)

Chi tiết sản phẩm

THUỐC SOMATOSAN

Dạng bào chế: Bột pha dung dịch tiêm hoặc truyền tĩnh mạch.
Đóng gói: Hộp 1 ống; Hộp 5 ống. Được sản xuất bởi BAG Health Care GmbH.
Thành phần:
Somatostatin (dưới dạng Somatostatin acetate) 3mg/ống.
Chỉ định:
- Viêm tụy cấp
- Xuất huyết tiêu hóa do vỡ tĩnh mạch thực quản
- Dự phòng các biến chứng hậu phẫu sau khi phẫu thuật tụy tạng, tiêu hóa
- Cháy máy khối u đường tiêu hóa
Chống chỉ định:
Quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc và với những chất khác phụ thuộc chặt chẽ vào quan điểm hóa học
Tương tác thuốc:
Không phói hợp Somatosan với các dung dịch glucose hoặc fructose. Somatosan kéo dài tác dụng gây ngủ của bacbital và làm tăng tác dụng gây co giật của pentetrazole. Vì vậy không được dùng các thuốc nêu trên, mà chỉ dùng pentetrazole sau khi các thuốc trên đã hết tác dụng.
Chú ý đề phòng:
Những lưu ý đặc biệt và cảnh báo khi sử dụng thuốc:

Dùng Somatosan cần có sự kiểm tra chặt chẽ của thầy thuốc. Do có tácdungj trên sự tiết insulin và glucagon, nên phải dùng Somatosan thận trọng ở người bệnh chảy máu mà phụ thuộc insulin. Với những đối tượng này, cần phải theo dõi sự hà đường huyết tạm thời có thể xảy ra sau 2-3 giờ, kéo theo sự tăng đường huyết. Cho nên cần đánh giá đường huyết trong những khoảng cách nhất định (từng 3-4 giờ) và tránh dùng thêm đường
Sử dụng quá liều
Khi quá liều, không thấy tác dụng phụ. Khi cần thiết, tác dụng dược lý sẽ đạt được trong vài phút sau khi ngừng thuốc, nhờ có thời gian tiềm tàng rất ngắn của Somatostati.
Liều lượng - Cách dùng:
3mg bột đông khô nên được hòa tan trong dung dịch muối tiêu chuẩn (0.9%) để tạo thành một dung dịch đủ để truyền trong 12 giờ có chứa Somatostatin với tỷ lệ 250 mcrogram/ giờ (xấp xỉ 3,5 microgram/ kg/ giờ). Khi đã hòa tan, dung dịch tạo thành nên sử dụng trong 24 giờ và tránh ánh sáng trong thời gian này.
Trừ khi có chỉ định khác, khi có chảy máu cấp ống tiêu hóa trên, truyền tĩnh mạch liên tục 3,5 microgam/kg/giờ trong dung dịch sinh lý vôkhuaanr và không có chất gay sốt. Trong một sốtrwowngf hợp, trước khi truyền, thì tiêm trực tiếp tĩnh mạch chậm (tiêm kéo dài trên 3 phú) một ống Somatosan 3mg, nhưng cần đánh giá huyết áp. Khi chắc chán có chảy máu phải kéo dài điều trị trong 48 - 72 giờ để tránh chảy máy mới. Bằng bất kỳ cách nào cũng không được truyền kéo dài quá 120 giờ, Trong thực tế lợi ích của tiêm truyền kéo dài không được chác chắn. Để ngăn ngừa các biến chứng hậu phẫu sau khi phẫu thuật tụy tạng. Cần dùng Somatosan cùng lúc với phẫu thuật và điều trị dự phòng cho người bệnh trong 5 ngày sau phẫu thuật.
Để điều trị lõ rò tụy tạng và viêm tụy tạng cấp, truyền 3,5 micrgram/kg/giờ (2 ống somatosan 3mg) truyền tĩnh mạch trong 7-10 ngày. Nếu trường hợp nặng, hoặc bất kỳ cách nào theo suy xét của thầy thuốc, có thể kéo dài điều trị thêm 15 ngày.
Bảo quản:
Giữ nhiệt độ dưới 30 độ C và tránh ánh sáng
Sau khi trộn Somatosatin phải được giữ ở nhiệt độ phòng không quá 12 giờ.


 

Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng