Web
Analytics Made Easy - StatCounter

PROPOFOL-LIPURO 1% INJ 20ML 5'S (Hộp 5 ống)

Mã sản phẩm: SP14

Thuốc gây mê toàn thân PROPOFOL LIPURO 1% 20ML đường tĩnh mạch tác dụng ngắn khởi mê và duy trì mê toàn thân, an thần cho bệnh nhân thở máy trong săn sóc đặc biệt và hồi sức cấp cứu, an thần-làm dịu cho các thủ thuật phẫu thuật và chẩn đoán, đơn lẻ hoặc kết hợp với thuốc gây tê vùng.

520.000₫
Còn hàng
Số lượng
 
1
 
Giá bán theo:

Cam kết hàng chính hãng

Giá theo theo hộp rẻ hơn. Ưu tiên bán tại Nhà thuốc, nếu giao hàng khách chịu tiền cước theo giá Bưu điện. Không đúng hàng không nhận.

Cam kết chính hãng. Vui lòng lưu lại vỉ vỏ, nhãn, bao bì sau khi sử dụng để đối chiếu thuốc "song hành", xách tay, không rõ nguồn gốc.Lưu ý tình trạng hàng hóa

Vui lòng liên hệ để kiểm tra hàng có sẵn trước khi đến cửa hàng thuốc hiếm, số lượng hạn chế.

Phí ship tính theo các dịch vụ giao hàng thông thường

Một số thuốc cần bảo quản lạnh hoặc cồng kềnh nên giá cước có thể thay đổi

Thuốc xuất hoá đơn khi yêu cầu (tính phí dịch vụ)

Chi tiết sản phẩm

Thuốc gây mê toàn thân PROPOFOL LIPURO 1% 20ML

Đóng gói: 5 lọ/hộp

Chỉ định:
Propofol-Lipuro 1% (10 mg/ml) là một thuốc gây mê toàn thân đường tĩnh mạch tác dụng ngắn dùng trong:
- Khởi mê và duy trì mê toàn thân.
- An thần cho bệnh nhân thở máy trong săn sóc đặc biệt và hồi sức cấp cứu.
- An thần-làm dịu cho các thủ thuật phẫu thuật và chẩn đoán, đơn lẻ hoặc kết hợp với thuốc gây tê vùng.

Chống chỉ định:
Không được dùng Propofol-Lipuro 1% (10 mg/ml) cho các trường hợp:
- Bệnh nhân quá mẫn cảm với propofol hoặc với một trong các thành phần của nhũ tương.
- Khởi mê và duy trì mê cho trẻ em dưới 1 tháng tuổi.
- An thần cho bệnh nhân từ 16 tuổi trở xuống trong săn sóc đặc biệt, hồi sức cấp cứu.

Thận trọng:
Nên thận trọng đối với những bệnh nhân suy gan, suy thận, suy tim, suy hô hấp hoặc những bệnh nhân yếu sức, động kinh, giảm thể tích máu và ở những bệnh nhân này cần phải giảm tốc độ truyền. Nếu có thể, sự giảm thể tích máu, suy tim hoặc giảm chức năng hô hấp cần được bù trước khi dùng Propofol-Lipuro 1% (10 mg/ml).
Trước khi gây mê cho bệnh nhân động kinh, nên kiểm tra xem bệnh nhân đã dùng thuốc chống động kinh chưa. Mặc dù một vài nghiên cứu chỉ ra tính hiệu quả trong điều trị tình trạng động kinh, việc dùng propofol ở bệnh nhân động kinh có thể tăng nguy cơ lên cơn.
Nên thận trọng khi dùng Propofol-Lipuro 1% (10 mg/ml) để an thần cho các bệnh nhân đang tiến hành một số thủ thuật mà rất lo ngại các co giật tự phát chẳng hạn như phẫu thuật nhãn khoa.
Không sử dụng propofol cho điều trị sốc điện.
Phải rất thận trọng và theo dõi chặt chẽ khi dùng Propofol-Lipuro 1% (10 mg/ml) cho bệnh nhân suy tim nặng.
Có thể tăng nguy cơ cường dây thần kinh phế vị bởi vì Propofol-Lipuro 1% (10 mg/ml) thiếu hoạt động liệt thần kinh phế vị. Nên cân nhắc việc dùng tĩnh mạch các thuốc kháng cholinergic trước khởi mê, trong thời kỳ duy trì mê đặc biệt là trong trường hợp mà trương lực dây thần kinh phế vị có thể trội hơn hoặc khi dùng Propofol-Lipuro 1% (10 mg/ml) cùng với các thuốc mà có thể gây chậm nhịp tim.
Tính an toàn và hiệu quả của Propofol-Lipuro 1% (10 mg/ml) trong an thần ở trẻ em dưới 16 tuổi vẫn chưa được chứng minh.
Propofol không được khuyên dùng để gây mê toàn thân cho trẻ em dưới 1 tháng tuổi.
Mặc dù chưa thấy có quan hệ nhân quả nào, nhưng đã có các báo cáo về các tác dụng phụ nghiêm trọng cho trẻ em dưới 16 tuổi khi dùng trong trường hợp không được phép (có cả những ca bị tử vong). Đặc biệt những tác dụng phụ này có liên quan đến việc xuất hiện nhiễm toan chuyển hóa, lipid máu cao, ly giải cơ vân và/hoặc suy tim. Những tác dụng phụ này thường gặp ở trẻ nhiễm trùng đường hô hấp và dùng liều cao hơn liều khuyến cáo cho người lớn để an thần trong săn sóc đặc biệt.
Tương tự hiếm có báo cáo về các ca xảy ra hiện tượng nhiễm toan chuyển hóa, ly giải cơ vân, kali máu cao và/hoặc suy tim tiến triển nhanh (một số ca tử vong) ở người lớn, những người mà được điều trị trên 58 giờ với liều quá 5 mg/kg thể trọng/giờ. Liều này vượt quá liều tối đa 4mg/kg thể trọng/giờ - liều hiện đang được khuyên dùng cho an thần cho săn sóc đặc biệt. Bệnh nhân bị tác động chủ yếu (nhưng không chỉ) là bệnh nhân bị chấn thương đầu nặng với áp lực nội sọ tăng. Suy tim trong những trường hợp như vậy thường không đáp ứng với điều trị hỗ trợ co thắt tim. Bác sĩ điều trị được nhắc không nên vượt quá liều 4mg/kg trọng lượng/giờ - nếu có thể. Nên cảnh báo bác sĩ kê đơn những tác dụng không mong muốn và xem xét việc giảm liều propofol hoặc chuyển sang dùng loại thuốc an thần khác nếu thấy xuất hiện triệu chứng của các tác dụng phụ kể trên. Nếu phải giảm liều hoặc chuyển sang dùng thuốc an thần khác, bệnh nhân có áp lực nội sọ tăng nên được điều trị đúng cách để hỗ trợ áp lực tưới máu não.
Nên chú ý đến các rối loạn chuyển hóa chất béo hoặc đến các bệnh mà đặc biệt cần hạn chế sử dụng nhũ tương béo.
Nên thật thận trọng khi dùng propofol để gây mê cho trẻ sơ sinh và trẻ dưới 3 tuổi, mặc dù các số liệu hiện có không chỉ ra một sự khác biệt rõ rệt nào về tính an toàn khi so sánh với trẻ trên 3 tuổi.
Nếu bệnh nhân dùng dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch, cần phải tính toán đến lượng lipid có trong thành phần Propofol-Lipuro 1% (10 mg/ml): 1 ml Propofol-Lipuro 1% (10 mg/ml) chứa 0,1 g chất béo.
Cần theo dõi lipid trong điều trị săn sóc đặc biệt sau 3 ngày.
Do thường dùng liều cao cho bệnh nhân béo phì, do đó nên tính đến khả năng tăng nguy cơ tác dụng phụ về huyết động học.
Phải thật thận trọng với bệnh nhân có áp lực nội sọ cao và giảm áp lực động mạch vì có nguy cơ giảm đáng kể áp lực tưới máu não.
Không được dùng dung dịch pha loãng với lidocain cho bệnh nhân bị rối loạn chuyển hoá porphyrin cấp tính di truyền.
Propofol-Lipuro 1% (10 mg/ml) có chứa dầu đậu tương, loại dầu này có thể gây ra phản ứng dị ứng trầm trọng, nhưng rất hiếm khi.
Trong một số ca đơn lẻ có thể có những giai đoạn vô thức sau phẫu thuật mà có thể đi kèm với hiện tượng tăng trương lực cơ. Việc xảy ra hiện tượng này không liên quan đến việc bệnh nhân thức hay ngủ. Mặc dù ý thức có thể tự phát trở về nhưng các bệnh nhân vô thức nên được giữ lại và được theo dõi chặt chẽ.
Sau khi gây mê toàn thân, phải đảm bảo bệnh nhân đã phục hồi hoàn toàn trước khi cho về.
Dùng cho phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ: xem mục Lúc có thai và Lúc nuôi con bú.

Thuốc do hãng B. Braun sản xuất

Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng